Blog

แจก 7 สูตรลับ Banner Ads

Banner Ads หรือ การโฆษณาบนเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีลักษณะเหมือนแผ่นป้าย ที่ทำให้ธุรกิจสามารถสื่อความต้องการมาทางรูปภาพตัวอักษร ซึ่งการที่จะทำให้ลูกค้าสนใจคลิกเข้ามาดูสินค้าและบริการ ตัว Banner Ads ต้องมีความน่าสนใจเสียก่อน Do 4 Day จึงมาแจก สูตรลับการออกแบบ Banner Ads ที่จะทำให้ธุระกิจของคุณป่งปุริเย้กว่าใครๆ

 

1.การเลือกขนาดที่ใช่

เป็นองค์ประกอบขั้นต้นที่เราควรจะใส่ใจในการเลือกใช้ให้เหมาะสมโดยขนาดที่นิยมในการออกแบบ Banner Ads มี 4 ขนาด ได้แก่ 300x250 px เหมาะกับการแสดงผลทั้งมือถือและแท็บเล็ต ,728×90 px เหมาะที่จะอยู่ด้านบนของหน้าจอ, 320×50 px มีขนาดเล็กเหมาะสำหรับมือถือและ 160×600 มีลักษณะแนวยาว มักอยู่บริเวณด้านข้างของเว็บไซต์

 2. เลือก Backgrond (พื้นหลัง)ให้เป็น

เลือกพื้นหลังเพื่อเน้นความสำคัญ มีเทคนิคการเลือกพื้นหลัง 2 ประเภท 1.การใช้พื้นหลังสีทึบ จะช่วยให้สารมีความชัดเจน และสังเกตได้ง่ายขึ้น 2.ใช้รูปภาพเป็นพื้นหลัง เพื่อให้ Banner Ads ของเราสื่อสารออกมาได้ดียิ่งขึ้น

3.พาดหัวให้น่าสนใจ เพื่อความปัง

ใช้ข้อความที่สั้น และได้ใจความ สื้อสารให้ชัดเจน ว่าแบนเนอร์ของเราต้องการจะสื่ออะไร ใช้ข้อความที่เหมาะสมกับตังแบรนด์ เช่น สินค้ามีความจริงจัง ต้องให้ถ้อยคำที่มีความน่าเชื่อถือ และสุดท้าย ใส่ข้อความที่บอกให้ลูกค้าทำอะไรบางอย่าง หรือใช้คำกริยา จำพวก มาชม! คลิกเลย!

4.การเลือกใช้เลือกใช้ข้อความย่อย

ใน Banner Ads มักจะไม่เป็นที่นิยมมากนัก เนื่องจากมีตัวอักษรมากเกินไป ทำให้คนมองข้ามใจความสำคัญ แต่ไม่ใช่การใช้ข้อความย่อยเป็นทางที่ไม่ดีเสมอไป เพราะบางธุรกิจอาจจะเหมาะกับการใช้ข้อความย่อย เพราะบางครั้ง แค่หัวข้อกับ call to Action (ข้อความที่บอกให้ผู้เห็นทำอะไรบางอย่าง) เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการอธิบายรายละเอียดของสินค้า

5. เลือกใช้รูปภาพลงในโฆษณา

การใส่รูปภาพลงไปในโฆษณา Banner Ads เป็นสิ่งที่หลายๆคนชอบทำกัน แต่หลายๆธุรกิจไม่มีสินค้าเป็นรูปร่างหน้าตา 

เราอาจใช้ภาพที่ใช้สื่ออารมณ์ หรือภาพตัวละครเข้ามาแทน เพื่อทำให้เห็นภาพของประโยชน์ที่จะได้รับชัดเจนมากขึ้น

6. ใส่ข้อความกระตุ้น

บอกลูกคำว่าต้องทำอะไรโดยการใช้ข้อความกระตุ้น ข้อความกระตุ้นประกอบไปด้วย 2 ส่วน หลักๆได้แก่สี ข้อความ สีจะช่วยบอกอารมณ์ และ ทำให้ข้อความชัดเจนและสะดุดตามากยิ่งขึ้น ข้อความใช้บอกให้ชัดเจนว่าเราต้องการสื่ออะไร

7. ออกแบบ Lqnding Page ให้สอดคล้องกับโฆษณา

Landing Page คือ หน้าแรกของเว็บที่เมื่อคนกดโฆษณา Banner Ads แล้วจะเจอเป็นหน้าแรก โดยมีหลักสำคัญว่า ถ้ามีลูกค้ากดเข้ามาแล้ว ลูกค้าคาดหวังว่าจะเจออะไร ควรมี Landing Page ที่ทำให้ลูกค้าเจอสิ่งที่เขาต้องการ